ตีแผ่แหล่งกู้เงินที่ไหนได้บ้าง ให้เหมาะกับเรา ฉบับเข้าใจเร็ว

Posted byJohn Morrow Posted onDecember 22, 2022 Comments0

Sharing is caring!

ในยุคที่หันหน้าไปทางไหนก็เห็นแต่ข้าวยากหมากแพง แถมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็ไม่เคยลดลง แถมยังจะเพิ่มราคาขึ้นไปเรื่อย ๆ อีกต่างหาก เงินที่เคยมีพอกระเบียดกระเสียรให้ผ่านไปในแต่ละเดือน กลับกลายเป็นไม่พอจนหมุนเงินไม่ทัน จะขอหยิบยืมจากญาติมิตรก็เดือดร้อนไม่ต่างกัน จนเกิดคำถามว่าจะกู้เงินที่ไหนได้บ้าง วันนี้เรามาลองดูแหล่งกู้เงินที่น่าสนใจว่าจะเป็นที่ไหนได้และมีอะไรที่สามารถนำมาใช้กู้ได้บ้างกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินสดทันใจแบบด่วน ๆ เพราะติดขัดไม่สามารถหมุนเงินได้ทัน เรามีแหล่งกู้เงินที่น่าสนใจมาฝากกัน เพื่อเลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคน

  •  ธนาคาร

เป็นแหล่งกู้เงินของประชาชนเสมอมา ด้วยดอกเบี้ยต่ำ มีระยะเวลาการผ่อนชำระยาวนาน แต่ต้องเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อมสรรพ และค่อนข้างใช้เวลาในการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ สามารถนำสินทรัพย์มาเป็นตัวจดจำนองได้แก่ บ้าน ที่ดิน รถยนต์ และมักต้องมีคนมาค้ำประกัน สามารถเข้ารับบริการขอกู้เงินได้ทุกสาขาของธนาคาร โดยลองเสิร์ชหาข้อมูลไปสาขาที่ไหนได้บ้างที่ใกล้บ้าน ไปที่นั่นเลย

  • โรงรับจำนำ

เป็นแหล่งกู้เงินยอดนิยม แม้จะมีดอกเบี้ยมากกว่าธนาคารก็ตาม และไม่ต้องมีคนค้ำประกัน แต่สามารถนำข้าวของเครื่องใช้มาจำนำกู้เงินได้หลากหลายกว่า ตั้งแต่ถ้วยชามรามไห กระทะ หม้อต้มก๋วยเตี๋ยว ครก ยิ่งเป็นครกหินครบเซ็ตที่มาพร้อมกับสากหินยิ่งได้ราคาดี ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เครื่องประดับ เครื่องดนตรี ฯลฯ แต่ทั้งนี้ก็มีระยะเวลาที่ต้องผ่อนชำระจำกัดกว่าธนาคาร และมักได้เงินเป็นจำนวนน้อยขึ้นอยู่กับการประเมินราคาของโรงรับจำนำ 

  • ศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจ

อีกแหล่งเงินกู้ที่มาแรง เพื่อตอบคำถามกู้เงินที่ไหนได้บ้าง เพราะมีสาขาให้บริการกว่า 5,000 สาขา แถมมีบริการสินเชื่อให้กู้เงินอย่างหลากหลายทั้ง สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถบรรทุก รถเพื่อการเกษตร แถมยังสินเชื่อบ้านและที่ดิน ยกตัวอย่างสินเชื่อรถยนต์ ให้ดอกเบี้ยต่ำ รับวงเงินสูง ไม่ต้องใช้คนค้ำ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน ผ่อนอยู่ก็กู้ได้ ไม่ต้องใช้สลิป ไม่เช็กประวัติการเงิน และยังสามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ เพื่อนำไปชำระหนี้ก้อนเก่า และมีเงินส่วนต่างเหลือใช้สำหรับการใช้จ่ายเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย

 

จบไปแล้วกับการตอบคำถามกู้เงินที่ไหนได้บ้าง เพราะแหล่งเงินกู้ที่แนะนำมานี้ เป็นแหล่งเงินกู้ยอดนิยมที่อยู่เคียงข้างประชาชน ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องเงินไม่พอใช้จ่ายในเวลาเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในการอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน หรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน หรือรีบจ่ายค่าเทอมให้ลูก เพื่อให้คุณนำเงินไปใช้จ่ายในยามที่เงินขาดมือ หมุนเงินในครัวเรือนได้อย่างสบายใจ เสริมสภาพคล่องให้กับชีวิต แต่สิ่งสำคัญคือการมีวินัยทางการเงิน การบริหารรายรับรายจ่ายให้เหมาะสม และมองหาช่องทางสร้างอาชีพเสริมที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัว

 

Category