ผิวสวยกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ ด้วยสมุนไพรคุณภาพในเจลลดรอยสิว

Posted byJohn Morrow Posted onApril 12, 2023 Comments0

Sharing is caring!

        สำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบ ย่อมรู้ดีว่าเป็นช่วงเวลาที่ทรมานขนาดไหน เพราะทั้งเจ็บปวดบริเวณที่เป็นและเสียความมั่นใจ แล้วเมื่อสิวหาย ก็ยังคงทิ้งร่องรอยจุดด่างดำเอาไว้ ทำให้ต้องใช้เวลารักษารอยสิวกันอีกพักใหญ่ แต่จะใช้วิธีไหนให้รอยสิวหายเร็ว เรามีสูตรธรรมชาติที่มีอยู่ในเจลลดรอยสิวมาบอกกัน

เคยสงสัยหรือไม่ว่าในเจลลดรอยสิวนั้น มีสูตรธรรมชาติใดบ้างที่ช่วยลดรอยดำด่างจากสิวให้จางลงได้ แถมยังทำให้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรงขึ้นอีกด้วย ไปดูกัน

 

หัวหอม มีสรรพคุณในการรักษาสิว ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เพราะประกอบด้วยสารกลุ่ม Phenolic มีฤทธิ์เป็น Anti-Oxidant และ Anti-Inflammatory ซึ่งช่วยให้สิวที่อักเสบอยู่ ยุบลง และช่วยลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวได้เป็นอย่างดี 

 

วิธีทำง่าย ๆ สูตรธรรมชาติ – นำหัวหอมมาฝานและทุบ ใช้แต่น้ำมัน นำมาทาให้ทั่วรอยสิวและจุดด่างดำต่าง ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

ใบบัวบก อีกหนึ่งสมุนไพรที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโน, กรดไขมันและไฟโตเคมิคอล, เบตาแคโรทีน มีสรรพคุณที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระในบริเวณที่เป็นแผล เพิ่มการไหลเวียนของเลือด สามารถช่วยลดการเกิดสิว ตุ่มแดง ผิวคล้ำและจุดด่างดำจากรอยสิว ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมผิวและเสริมสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อผิวชั้นบน ให้ผิวแข็งแรง ยืดหยุ่น

 

วิธีทำง่าย ๆ สูตรธรรมชาติ – นำใบบัวบกสดมาล้างให้สะอาด แล้วบดหรือปั่นให้ละเอียด เติมน้ำเปล่าจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

อย่างไรก็ตาม การใช้สมุนไพรสดลดรอยสิว ต้องพิจารณาให้ดี เพราะอาจเกิดการระคายเคืองหรือติดเชื้อได้หากสมุนไพรนั้นไม่สะอาดพอ ดังนั้น อีกทางเลือกหนึ่งคือ การใช้เจลลดรอยสิวที่มีส่วนผสมของสมุนไพร และยังมีสารประกอบอื่น ๆ ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น เช่น Vitamin B3, Hyaluronic Acid เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะมีผิวสวยได้หลังเกิดสิวก็ตาม

 

Category