สัมผัสความมหัศจรรย์ของวิตามินซี ดีกับผิวดีกับร่างกาย

Posted byJohn Morrow Posted onApril 21, 2022 Comments0
A picture containing food, citrus, slice, sliced

Sharing is caring!

อยากมีผิวใสก็แนะนำให้กินวิตามินซี อยากมีร่างกายแข็งแรง ห่างไกลไข้หวัดก็แนะนำให้กินวิตามินซีเช่นเดียวกัน แต่เคยสงสัยไหมว่าทำไมวิตามินซีต่างก็ได้รับคำแนะนำบอกต่อกันกับทุกปัญหาที่เกี่ยวกับร่างกายของคนเรา ราวกับบว่าเป็นสุดยอดความมหัศจรรย์ ที่มาพร้อมกับนานาประโยชน์ช่วยดูแลร่างกาย

A picture containing food, citrus, slice, sliced

3 สุดยอดประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายจากวิตามินซี

  • ผิวกระจ่างใส ช่วยลดเลือดรอยด่างดำ

ใครอยากมีขาวกระจ่างใส แบบไร้ฝ้ากระตามสไตล์สาวเกาหลี สาวจีน มีเลือดฝาดเล็กๆ วิตามินซีสามารถช่วยคุณได้ ด้วยคุณสมบัติที่จะเข้าไปช่วยเสริมฤทธิ์การป้องกันแสงแดด ช่วยต่อต้านแสงยูวีที่ทำร้ายผิว ทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ให้ผลัดเปลี่ยนใหม่ได้ดีขึ้น จึงลดรอยดำ รอยแดงได้เป็นอย่างดี

  • เสริมสร้างเกราะภูมิคุ้มกัน

วิตามินซีจะเข้าไปช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเม็ดเลือดขาวให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคได้ดีมากยิ่งขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมวิตามินซีถึงได้มีส่วนช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และควรรับประทานอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์

  • เสริมสร้างคอลลาเจน

วิตามินซีเป็นตัวช่วยสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ทั้งยังไปช่วยลดการสร้างเอนไซน์ที่มีส่วนในการทำลายคอลลาเจนให้ลดน้อยลง จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมวิตามินซีถึงได้ช่วยความแข็งแรงและความยิดหยุ่นของผิวหนัง ทั้งยังมีส่วนช่วยเรื่องการไหลเวียนเลือด ทำให้ผิวดูใส อมชมพู และอิ่มน้ำได้ดี

ใครที่อยากมีทั้ผิวสวย ผิวใส แถมได้สุขภาพดีพร้อมไฟท์กับทุกอาการป่วยอย่าลืมทานวิตามินซีวันละ 1000 กรัม อย่างเป็นประจำ!

Category