รู้แล้วบอกต่อ! แจกวิธีดูแลผิวให้แข็งแรงสุขภาพดีท้ามลภาวะ

Posted byJohn Morrow Posted onApril 5, 2023 Comments0

Sharing is caring!

หน้าร้อนปีนี้ร้อนกว่าทุกปี! แถมนอกจากความร้อนที่เพิ่มสูงขึ้นแล้ว ปัญหาฝุ่นและมลภาวะก็ยังคงอยู่กับเราแบบไม่จากไปไหน ซึ่งปัญหามลภาวะเหล่านี้ไม่ใช่แค่ทำให้ชาวภูมิแพ้ต้องทุกข์ใจ แต่ยังทำให้สาว ๆ หลายคนประสบกับปัญหาผิวพังจนขาดความมั่นใจอีกด้วย ขอชวนมาดูเคล็ดลับในการดูแลผิวให้แข็งแรงสุขภาพดี ในช่วงเวลาที่ร้อนจัดและเต็มไปด้วยมลภาวะ มาดูกันเลยว่าจะมีวิธีไหนที่ช่วยฟื้นฟูผิวของเราได้บ้าง

ดูแลผิวอย่างไรให้แข็งแรงสุขภาพดี ในช่วงเวลาที่ต้องเจอมลภาวะ

 

  • ใส่ใจกับการล้างหน้า

 

รู้หรือไม่ว่า การล้างหน้านั้นคือขั้นตอนพื้นฐานของการมีผิวสุขภาพดี เพราะหากเราทำความสะอาดหน้าไม่สะอาดเพียงพอ ก็จะทำให้สิ่งสกปรกอุดตันอยู่ในรูขุมขนจนเป็นจุดเริ่มต้นของสิว ยิ่งในช่วงที่เราต้องเจอกับมลภาวะทุกวันแบบนี้ ยิ่งมีโอกาสที่ผิวจะระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ แนะนำว่าในทุก ๆ วัน แม้จะเป็นวันที่ไม่ได้แต่งหน้า เราควรเช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งจนไม่มีคราบสกปรกหลงเหลืออยู่บนสำลี จากนั้นให้ล้างด้วยโฟมที่เหมาะกับผิว และเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกครั้งเพื่อให้ผิวพร้อมรับการบำรุง

 

  • เติมความชุ่มชื้น

 

ความชุ่มชื้นคือหัวใจสำคัญของผิวแข็งแรง เพราะหากผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ ก็จะทำให้ผิวเกิดสมดุล เกราะป้องกันผิวทำงานได้ดี และทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้น ดังนั้นต้องรีบมองหาสกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นมาติดโต๊ะเครื่องแป้งกันไว้หน่อยแล้ว

 

  • ทาครีมกันแดดทุกวัน

 

ครีมกันแดดก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ และควรทาในทุกวันแม้จะเป็นวันที่ไม่ได้ออกจากบ้าน ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีกันแดดหลากหลายสูตรที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ช่วงเวลาที่เราต้องเจอกับมลภาวะ เลือกกันแดดสูตรที่ใช่แล้วทาให้ได้ทุกวันกันเลย!

 

และนี่ก็คือเคล็ดลับพื้นฐานง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน ในการดูแลผิวช่วงหน้าร้อนและช่วงที่ต้องเจอกับมลภาวะ เพื่อให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี แม้จะเจอสภาพอากาศแบบไหนก็ไม่หวั่น

Category