เปิดเคล็ดลับกู้ผิวให้สวยสุขภาพดีหลังหยุดยาว

Posted byJohn Morrow Posted onJanuary 12, 2023 Comments0

Sharing is caring!

เข้าสู่ช่วงปีใหม่แบบนี้ หลังจากที่หลาย ๆ คนใช้เวลาไปกับการพักผ่อนให้เต็มที่หลังหยุดยาว เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลายคนน่าจะเป็นกังวล นอกจากวันทำงานที่ขยับเข้ามาถึงโดยไม่ทันรู้ตัว นั่นก็คือสภาพผิวที่ดูโทรมและอ่อนล้า จากการท่องเที่ยวและปาร์ตี้อย่างหนัก วันนี้เราจะมาเปิดเคล็ดลับน่ารู้ในการกู้ผิวให้กลับมาสวยสุขภาพดีหลังหยุดยาว รับรองว่าไม่ว่าจะปาร์ตี้มาหนักขนาดไหน ผิวของเราก็จะกลับมาสดใสได้อีกครั้ง!

3 วิธีฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดใสหลังหยุดยาว

 

  1. มาส์กหน้าอย่าให้ขาด

 

นอกจากการทาครีมบำรุงเป็นประจำทุกวันแล้ว การมาส์กหน้าก็ถือเป็นเคล็ดลับสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แต่ในช่วงที่ต้องการฟื้นฟูผิวหลังหยุดยาว ขอแนะนำว่าเราควรมาส์กอย่างต่อเนื่องติดกันทุกวันเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ เพื่อฟื้นบำรุงผิวที่เหนื่อยล้าจากการนอนดึกหรือเผชิญกับแสงแดดอย่างหนักหน่วง รับรองว่าเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง จะรู้สึกได้เลยว่าผิวเริ่มกลับมาดูสดใสและเนียนนุ่มได้อีกครั้ง 

 

  1. สครับผิวสักหน่อย

 

การสครับผิวก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับกู้ผิวหลังหยุดยาวที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะเชื่อว่าในช่วงเวลาที่เราไปปาร์ตี้กับเพื่อนหรือไปเที่ยวนาน ๆ ในช่วงวันหยุด หลายคนอาจต้องเจอกับมลภาวะมากมาย แถมยังต้องแต่งหน้าบ่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งการสครับผิวนั้นก็เป็นวิธีที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ พร้อมกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และช่วยให้ผิวของเราพร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ 

 

  1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ 

 

เอ๊ะ เอ๊ะ ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วสงสัยว่า การดื่มน้ำจะเป็นวิธีกู้ผิวหลังทริปหยุดยาวได้อย่างไร บอกเลยว่าในช่วงที่เราไปเที่ยวหรือไปปาร์ตี้ หลายคนอาจจะดื่มน้ำเปล่าน้อยลงโดยไม่รู้ตัว และการนอนดึกหรือการใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้นจนเสียสมดุลอีกด้วย บอกเลยว่าแค่ลองดื่มน้ำให้ได้วันละ 1-2 ลิตรติดต่อกันสัก 1 อาทิตย์ จะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งและสดใสขึ้นได้ไม่น้อยเลย!

Category