ไอเดียจัดห้องนอนเตียงเดี่ยวแบบประหยัดพื้นที่ รับปี 2022

Posted byJohn Morrow Posted onJanuary 13, 2022 Comments0

Sharing is caring!

เข้าสู่ปีใหม่กันอย่างเป็นทางการแล้ว ใครบ้างที่ยังไม่มี New Year’s Resolutions สำหรับปี 2022 นี้? ถ้ายังไม่มีไอเดีย เราขอชวนทุกคนมาตั้งเป้าหมายว่าจะจัดห้องนอนใหม่กันดีกว่า! เพราะการจัดห้องนอนก็เหมือนเป็นการรีเฟรชตั้งแต่ต้นปี เพื่อเรียกสิ่งดี ๆ เข้ามา แถมยังกระตุ้นให้อยากทำสิ่งอื่น ๆ ให้สำเร็จตามได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่มีห้องนอนเตียงพื้นที่ไม่มากก็ไม่ต้องน้อยใจไปว่าจะไม่สามารถจัดห้องนอนในฝันได้ เพราะวันนี้เรามีไอเดียดี ๆ ในการจัดห้องนอนเตียงเดี่ยวมาฝากกัน รับรองว่าทั้งดูเก๋และน่ารัก แถมยังประหยัดพื้นที่สุด ๆ 

ไอเดียจัดห้องนอนเตียงเดี่ยวแบบประหยัดพื้นที่ 

 

  1. คุมโทนสีห้องนอนและชุดผ้าปูที่นอนให้เข้ากัน

 

เคล็ดลับแรกในการจัดห้องนอนที่จะมาแนะนำกันก็คือ ให้เริ่มจากการคุมโทนสีห้อง ใครที่มีห้องนอนเตียงเดี่ยวขนาดกะทัดรัด อยากให้ดูกว้างขึ้น ควรเลือกเปลี่ยนสีผนังให้เป็นสีอ่อนเช่นสีขาวหรือสีครีม เพราะผนังสีอ่อนจะทำให้ห้องดูกว้างและปลอดโปร่งมากขึ้น และอย่าลืมคุมโทนชุดผ้าปูที่นอนให้เข้ากันเพื่อสร้างบรรยากาศให้ห้องดูน่ารักและอบอุ่น หากอยากได้ห้องนอนสไตล์เกาหลีก็ควรเลือกใช้เป็นผ้าปูสีอ่อน ๆ เช่นสีเอิร์ธโทนหรือสีพาสเทล หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าปูที่นอนสีฉูดฉาดหรือมีลวดลายมากเกินไป 

 

  1. ติดกระจกเต็มตัวไว้ที่ผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่ 

 

ใครที่อยากให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่ก็ยังอยากได้พื้นที่แต่งตัวในห้องนอนเตียงเดี่ยวไปด้วย ขอแนะนำว่าให้เลือกติดกระจกแบบเต็มตัวไว้ที่ผนัง เพื่อช่วยในการประหยัดพื้นที่ และยังช่วยปรับมุมมองให้ห้องดูกว้างขึ้น ดูสบายตา เป็นมุมที่ให้เราแต่งตัวได้อย่างมั่นใจก่อนออกจากห้องในทุกวัน

 

  1. ใช้ชั้นวางของจัดระเบียบ

 

การเก็บของให้เข้าที่คือหัวใจสำคัญของการจัดห้องนอน ใครที่เคยมีห้องนอนที่รกไปด้วยสิ่งของมาตลอดทั้งปี ปีใหม่นี้เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ มองหาชั้นวางของน่ารัก ๆ สไตล์มินิมอลสักชั้นมาไว้ในห้อง หรือจะเป็นตะกร้าเก็บของ กล่องเก็บของ หรือชั้นวางของแบบล้อเลื่อนก็ยังได้ และเริ่มจัดสิ่งของให้เข้าที่ แยกหมวดหมู่สิ่งของที่ใช้ บอกลาสิ่งของที่ไม่จำเป็น เพียงเท่านี้ก็จะได้พื้นที่ในห้องนอนเตียงเดี่ยวของเราคืนมาอีกมาก

 

  1. เก็บเสื้อผ้าเข้าตู้หรือกล่องให้เรียบร้อย

 

เสื้อผ้าที่แขวนไว้ตามราวนั้นจะทำให้ห้องดูแคบและดูอึดอัดมากกว่าเดิม พยายามจัดการนำเสื้อผ้าเข้าตู้ให้เรียบร้อย หรือพับเสื้อผ้าเก็บใส่กล่องอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนอกจากจะทำให้ห้องดูกว้างและดูเป็นระเบียบขึ้นแล้ว ยังทำให้ห้องสะอาด ปราศจากฝุ่นสะสมอีกด้วย

 

และทั้ง 4 ข้อนี้ก็คือไอเดียที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดห้องนอนเตียงเดี่ยวขนาดกะทัดรัดให้ดูเรียบร้อย สะอาดตา และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องได้อย่างมากมายเลยทีเดียว อย่าลืมว่าควรหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง และหมั่นเก็บของให้เข้าที่อยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็จะมีห้องนอนสวย ๆ อยู่กับเราไปได้อีกนานแสนนาน

Category