3 เคล็ดลับดูแลปากให้สวยน่าจุ๊บ ทาลิปสติกเมื่อไหร่ก็สวยฉ่ำ

Posted byJohn Morrow Posted onFebruary 22, 2022 Comments0

Sharing is caring!

เชื่อว่าจุดหนึ่งที่สาว ๆ ให้ความสำคัญมากที่สุดบนใบหน้าจะต้องเป็นริมฝีปากอย่างแน่นอน เพราะเป็นจุดที่โดดเด่นไม่แพ้กับส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า แถมยังเป็นจุดที่มีการแต่งแต้มด้วยลิปสติกแท่งโปรดอยู่เป็นประจำเพื่อขับให้ริมฝีปากดูสวยขึ้นไปอีก

วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ 3 เคล็ดลับง่าย ๆ ในการบำรุงริมฝีปากให้ดูสวยฉ่ำไม่ว่าจะในฤดูไหน ๆ ทาลิปสติกแท่งโปรดแล้วดูสวยขึ้นมาทันตา บอกลาปัญหาริมฝีปากแห้งแตกไม่ให้กลับมารบกวนใจอีกต่อไป

1. หมั่นสครับริมฝีปากและบำรุงด้วยลิปบาล์มอยู่เสมอ

เคล็ดลับข้อแรกที่เป็นข้อที่สำคัญก็คือการบำรุงริมฝีปากด้วยการสครับ เพื่อเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป เพื่อเตรียมพร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ ซึ่งผลิตภัณฑ์สครับนั้นก็มีอยู่มากมายในท้องตลาด หรือสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองด้วยการใช้น้ำตาลทรายผสมกับน้ำผึ้งและนำมาถูนวดที่ริมฝีปากเบา ๆ ทุกคืน แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ทำได้หน้ากระจกทุกเช้าก็คือการใช้แปรงสีฟันขัดวนเบา ๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิว จากนั้นจึงตามด้วยการทาลิปบาล์มเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นทั้งเช้า กลางวัน และเย็น

2. ใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของวิตามินอี

สำหรับใครที่ทาลิปสติกบ่อยแล้วรู้สึกว่ายิ่งทาปากยิ่งแห้ง หรือทาแล้วรู้สึกปากมีสีคล้ำขึ้น อาจจะเป็นเพราะเราแพ้ส่วนผสมบางอย่างในลิปสติกนั้น ให้ลองเปลี่ยนไปใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของวิตามินอี หรือเปลี่ยนรุ่นและยี่ห้อ เพราะบางคนอาจจะไม่เหมาะกับลิปสติกเนื้อ Matt ที่แห้งเกินไป หรือบางคนอาจจะไม่เหมาะกับลิปสติกเนื้อ Tint จึงควรหมั่นสังเกตุดูทุกครั้งที่เริ่มใช้ลิปสติกแท่งใหม่

3. ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน

เคล็ดลับข้อสุดท้ายในการบำรุงริมฝีปากเป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกวันแต่สาว ๆ หลายคนอาจจะหลงลืมกันไป นั่นก็คือการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน 8-10 แก้วขึ้นไป นอกจากจะดีต่อผิว ดีต่อร่างกายแล้ว ยังทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ทาลิปสติกเมื่อไหร่ก็ดูสวย ไม่ตกร่อง

Category